Manh thê dưỡng thành – Chương 89: Lưng thì giống, mặt thì không

CHƯƠNG 89: LƯNG THÌ GIỐNG, MẶT THÌ KHÔNG


Hắn có phải đã mê muội rồi không…


Tiêu Hàm thật sự nghĩ như vậy, nhưng vẫn cẩn thận quan sát nữ tử trước mặt. Không thể không nói hắn quả thật chờ mong nữ tử này chính là Cảnh Ngôn, hắn cũng đang cho người điều tra thân phận thật sự của Cảnh Ngôn.

Nhưng nữ tử này còn chưa lên tiếng, hắn đã thấy mẫu thân mình nhíu mày nhìn mình.


Tiêu phu nhân nghiêm túc nói với Tiêu Hàm: “Hàm Nhi, sao có thể hỏi thăm khuê danh của một nữ hài tử như vậy! Thật là lỗ mãng, mẫu thân ngày thường đã dạy con thế nào?”


Tiêu Hàm cả kinh, thầm nghĩ không tốt. Hắn chỉ mãi nghĩ đến chuyện Cảnh Ngôn, quên mất phải giả làm con ngoan trước mặt mẫu thân. Hắn lập tức thu liễm biểu cảm, ngoan ngoãn đứng bên cạnh Tiêu phu nhân, thấp giọng nói: “Mẫu thân, thực xin lỗi, con biết sai rồi.”


Tiêu phu nhân thấy Tiêu Hàm ngoan ngoãn nhận sai, thế này mới vừa lòng gật gật đầu, rồi quay sang nói với Vân Mộng Sơ: “Vị cô nương này, thật có lỗi, khuyển tử lỗ mãng, thỉnh cô nương thứ lỗi.”


Vân Mộng Sơ nhẹ nhàng lắc đầu, ý bảo không cần để ý.


Tiêu phu nhân thở dài nhẹ nhõm một hơi, vừa định quay đầu tiếp tục cầu phúc, bỗng nhiên mày nhíu lại, cẩn thận nhìn Vân Mộng Sơ, đột nhiên hỏi: “Vị cô nương này, chúng ta có phải đã gặp qua ở đâu?”


Vân Mộng Sơ thầm kinh ngạc trong lòng, lần gặp mặt với Tiêu phu nhân đã là chuyện của hai năm trước, con nít luôn lớn lên rất nhanh, mà bộ dạng của nàng cũng biến hóa rất nhiều, sao Tiêu phu nhân lại hỏi nàng như vậy! Nàng phải trả lời sao đây, nói là chưa gặp qua, hay là nói nàng không biết…


Vân Mộng Sơ lúng túng do dự không thôi.


Tiêu phu nhân thấy nàng không trả lời, trực tiếp hỏi vị tiểu hòa thượng sau lưng nàng: “Tiểu sư phụ, không biết vị tiểu thư này là…”


Vì hôm nay phương trượng không ở, hơn nữa nàng lại muốn đến chính điện thắp hương cầu phúc, nên nàng đành tùy tiện tìm một tiểu sư phụ, nhờ hắn dẫn đường. Nhưng nàng lại không nghĩ rằng vị tiểu sư phụ này là mới tới, không biết rõ tình huống, Tiêu phu nhân vừa hỏi, liền lập tức bán đứng nàng.


Tiểu sư phụ không chút cảnh giác nói: “Tiêu phu nhân, vị này là biểu tiểu thư của phủ Sở Thân Vương. Nói vậy, hai vị hẳn là quen biết nhau mới đúng.”


Sắc mặt Tiêu phu nhân nhất thời thay đổi, biểu cảm như cười như không nhìn vị tiểu sư phụ kia, thấp giọng nói: “Đương nhiên là có quen biết… Chúng ta hai năm trước từng gặp mặt một lần.”


Vân Mộng Sơ thấy mình bị bán đứng, trong lòng mặc niệm lần này ra ngoài quả thật bất lợi, nhưng vẫn khụy gối hành lễ với Tiêu phu nhân: “Bái kiến Tiêu phu nhân.”


Tiêu phu nhân nhàn nhạt nói: “Vân tiểu thư, xin đứng lên đi. Ta không nhận nổi đại lễ của cô nương đâu.”


Vân Mộng Sơ đứng lên, lẳng lặng nhìn Tiêu phu nhân, tuy rằng bản thân nàng thoạt nhìn rất trẻ con, nhưng không hề bị ánh mắt đầy uy hiếp của Tiêu phu nhân làm cho lùi bước.


Tiêu phu nhân nhàn nhạt nói: “Không hổ là nữ nhi của người đó. Cô nương rất có phong phạm năm đó của mẫu thân mình.”


Tiêu Hàm hừ lạnh một tiếng.”Nguyên lai là ngươi là nữ hài tử đáng ghét đó, ngươi sao lại đi ra dâng hương một mình?”


Vân Mộng Sơ nhàn nhạt liếc nhìn Tiêu Hàm một cái, làm như không nghe thấy lời này.


Tiêu phu nhân lần này hoàn toàn không ngăn cản hành vi vô lễ của Tiêu Hàm, xem ra oán khí của bà đối với Vân Mộng Sơ cũng rất thâm hậu.


Đây đều là ân oán của thế hệ trước a.


Tiêu phu nhân liếc mắt nhìn Vân Mộng Sơ, làm như không chút để ý hỏi, “Không biết Vân tiểu thư hôm nay đến Phổ Độ Tự là thắp hương cho ai?”


Vân Mộng Sơ mím môi, bỗng nhiên nói: “Ta đến thắp hương cho tiểu di, cầu mong tiểu di được mạnh khỏe.” Nàng kỳ thực định nói là thắp hương cho mẫu thân Từ Thư Nguyệt, nhưng nàng sợ nói như vậy sẽ khiến Tiêu phu nhân trực tiếp nổ mạnh.


Ngẫm nghĩ lại, cuối cùng vẫn nhịn xuống.


Nghe xong lời này, Tiêu phu nhân không nói gì nữa, nhàn nhạt nhìn Vân Mộng Sơ vài giây, làm như lơ đãng nói: “Nghe nói, Thiên Ninh quận chúa của vương phủ các ngươi phải gả đến Thường gia?”


Sắc mặt Vân Mộng Sơ trầm xuống. Đối với thái độ khiêu khích trắng trợn này, nàng sẽ không thoái nhượng. Nàng lạnh lùng nói với Tiêu phu nhân: “Tiêu phu nhân nghĩ nhiều rồi, kết quả mọi việc thế nào còn chưa biết đâu. Tiêu phu nhân xin đừng nói lung tung, làm hỏng danh tiết của quận chúa a.” Nàng cố tình cường điệu hai chữ “quận chúa”, khiến sắc mặt Tiêu phu nhân hơi đổi.


Tiêu phu nhân hừ lạnh một tiếng, “Quả nhiên là một nha đầu nhanh mồm nhanh miệng.”


Tiểu hòa thượng bên cạnh đảo mắt tới lui nhìn Tiêu phu nhân và Vân Mộng Sơ, trong lòng có chút khó hiểu và sợ hãi. Hắn không biết vì sao khi mình nói ra thân phận của Vân Mộng Sơ, hai người này lại đối chọi gay gắt với nhau như thế, hắn có phải đã gây rắc rối rồi không…


Tiểu hòa thượng có chút lo lắng nghĩ, bất an nói với Tiêu phu nhân: “Phu nhân, đại sư thúc đang chờ giải xăm cho ngài ở bên ngoài.”


Tiêu phu nhân nghe xong, hơi hơi gật đầu, lại quay sang nhìn Vân Mộng Sơ, “Vân tiểu thư, ta đi trước, chúng ta sau này còn gặp lại.”


Vân Mộng Sơ lười phải lịch sự trả lời một câu, trực tiếp nhìn Tiêu phu nhân rời đi, nghĩ rằng tốt nhất sau này đừng gặp lại.


Vị Tiêu phu nhân này, lần trước gặp mặt, nàng hoàn toàn nhìn không ra bà có địch ý lớn như vậy đối với nàng, nhưng lần này hẳn là vì không có người ngoài bên cạnh, nên nàng mới nhìn ra được Tiêu phu nhân thật ra rất chán ghét nàng.


Kỳ thực liên tưởng đến thái độ của Tiêu Hàm là có thể hiểu, nếu không phải Tiêu phu nhân chán ghét nàng, một đứa trẻ như Tiêu Hàm vì sao sẽ chán ghét nàng?


Mà Tiêu phu nhân vì sao lại chán ghét nàng như vậy…


Thật sự chỉ là vì Tiêu thị lang từng có một đoạn tình cảm khó quên với Từ Thư Nguyệt thôi sao.


Vân Mộng Sơ hít sâu một hơi, lẳng lặng đứng trước tượng phật, thành kính thay Sở Thiên Ninh cầu nguyện nhân duyên tốt.


Về phần Tiêu phu nhân, nàng chỉ có thể binh đến tướng chắn, nước đến đất chặn. Với thân phận của nàng và bà ta, ai cũng vô pháp hãm hại ai.Vân Mộng Sơ cầu nguyện xong, không có xin sâm, trực tiếp đến chỗ Thất Nguyệt, vào cửa liền hỏi: “Thất Nguyệt, gần đây thế nào rồi?”


Thất Nguyệt nhàn nhã gặm cổ vịt, vừa ăn vừa nói: “Cũng không tệ, ngày tháng rất tiêu dao, ngươi thì sao?”


“Ta không dễ chịu nha…” Vân Mộng Sơ khổ một trương mặt, “Vừa mới đến Phổ Độ Tự liền gặp phải oan gia, vương phủ dạo gần đây còn xảy ra chuyện. Ai…. Phó Trần Âm cũng không biết có thể tin hay không. Rất nhiều chuyện đều áp ở trên đầu ta.”


Thất Nguyệt vừa ăn vừa ngồm ngoàm nói: “Như Ngọc Lâu được lập ra theo đúng ý nguyện của ngươi, đừng đổ buồn bực lên đầu người khác… Còn Phó Trần Âm thì ngươi có thể yên tâm, hắn tuy rằng không hẳn là người tốt lành gì, nhưng hắn vẫn đáng tin, tuyệt đối sẽ không phản bội Như Ngọc Lâu của ngươi. Cho dù hắn định phản bội, ta cũng sẽ khiến hắn làm không được, ngươi cứ yên tâm đi.”


Nghe được Thất Nguyệt hứa hẹn, nàng nhất thời yên tâm một ít, sau lại hỏi: “Thất Nguyệt, có phải ngài thật sự biết bói toán không?”


Thất Nguyệt lau sạch tay, có chút hồ nghi nhìn nàng, “Ngươi lại muốn hỏi cái gì? Nói thẳng đi.”


Nàng cười cười, “Ta muốn hỏi ngài vài chuyện. Ngài giúp ta giải đáp nghi vấn được không?”


Thất Nguyệt do dự một lát, “Có một số việc là thiên cơ không thể tiết lộ, ngươi nói trước là ngươi muốn hỏi cái gì, để ta xem có thể trả lời hay không.”

Advertisements

7 thoughts on “Manh thê dưỡng thành – Chương 89: Lưng thì giống, mặt thì không

    • Nhớ quá đi chứ. Ôm ôm 😍
      Thất Nguyệt tung bói giả là được ngay thui mà.

  1. vẫn mong chờ bạn từng ngày đây, quên hết cả nội dung rồi, mik dành 2 ngày để đọc lại hết mấy bộ truyện trong nhà bạn đó, toàn truyện hay thôi, cố gắng lên nhé :)))

  2. lâu lâu mới thấy nàng ngoi lên mặt nước đó tiểu vũ…ai nha, ân oán khỉ j mà thâm cừu đại hận như thế chứ? mà cha nữ chính đâu? anh trai nữ chính đâu?

    • Tác giả chưa cho cha + anh nữ chính hiện ra đâu, nam chính còn chưa tóm được trái tim nữ chính mà, lỡ thân nhân của nữ chính tự dưng xuất hiện nhiều quá, cản trở đường tình duyên của anh ấy thì sao =))))

Comment tám tám tám...

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s