Manh thê dưỡng thành – Chương 90: Hậu quả của việc không xem Hoàng lịch

CHƯƠNG 90: HẬU QUẢ CỦA VIỆC KHÔNG XEM HOÀNG LỊCH


“Ta muốn hỏi thăm nhân duyên của Sở Thiên Ninh thế nào…” Nàng ghé vào bàn, hai cánh tay chống cằm, ra vẻ đáng yêu nhìn Thất Nguyệt.


Nhưng bộ dạng này không phải món khoái khẩu của Thất Nguyệt. Bà cẩn thận suy nghĩ, rồi có chút thần bí mỉm cười: “Kỳ thực trong nhân duyên của nàng không nên có trở ngại này, nhưng bởi vì có một người không bị thời không này khống chế đã cải biến một vài chuyện, nên mới khiến nhân duyên của Sở Thiên Ninh trở nên phức tạp như vậy. Ta cũng không nhìn ra cái gì, cho nên ngươi đừng hỏi ta…”


“Người không bị thời không này khống chế?” Vân Mộng Sơ nghe vậy, hai mắt liền sáng ngời, “Chẳng lẽ là người xuyên không? Ý ngài là nói ta chính là người không bị khống chế đó, phải không?”


Thất Nguyệt lắc đầu, “Ngươi không nên hỏi chuyện này, ta sẽ không trả lời. Có một số việc cần phải do chính ngươi đoán.” Thất Nguyệt có thâm ý đáp.


Nhưng Vân Mộng Sơ lại chẳng hiểu ra sao, “Đây là ý gì?”


Thất Nguyệt lại không chịu trả lời, bất quá bà nói tiếp: “Kỳ thực, ngươi muốn giúp Sở Thiên Ninh, cũng không phải không có biện pháp. Tuy rằng có chuyện mà ta không thể nói cho ngươi, nhưng ta có thể nói cho ngươi, rất nhiều chuyện đều là do người. Ngươi muốn làm cái gì, phải dựa vào bản thân mới được.”


Vân Mộng Sơ nghe xong, cái hiểu cái không gật đầu. Vậy rốt cuộc, chuyện của Sở Thiên Ninh, nàng có nên nhúng tay hay không a…


Tuy rằng nếu nhúng tay, khả năng sẽ có chút phiền toái, nhưng dù sao đây cũng là chuyện lớn cả đời của Sở Thiên Ninh, nếu nàng không nhúng tay… vạn nhất Sở Thiên Ninh thật sự chịu bi kịch, lương tâm của nàng sẽ không được yên ổn nha. Cho nên, có một số việc, nếu có thể giúp, nàng vẫn muốn giúp một chút.


Kỳ thực cũng không vì cái gì, chỉ là vì không muốn làm thất vọng bản thân mà thôi.


Vân Mộng Sơ nói với Thất Nguyệt: “Có thể điều tra một người giúp ta được không?”


Thất Nguyệt nhíu mày, “Chuyện này thì được. Ngươi nói đi, là ai?”


“Hà Bang.”


Thất Nguyệt cười cười, “Thật sự định sẽ giúp Sở Thiên Ninh sao? Bất quá, ngươi làm như vậy cũng đúng, làm việc tốt luôn sẽ có hồi báo.”


Vân Mộng Sơ nhẹ giọng nói, “Hi vọng là vậy.”


***


Hiệu suất làm việc của Thất Nguyệt rất cao. Đến ngày hôm sau, Vân Mộng Sơ đã nhận được báo cáo điều tra về Hà Bang.


Tên Hà Bang này, tật xấu lớn đúng là không có, nhưng mấy tật xấu nhỏ thì có cả đống. Hắn thường mượn danh đi họp mặt với đám bằng hữu tài tử để đi dạo trong thanh lâu, đùa giỡn hoa khôi, lại ngẫu nhiên uống rượu ca hát, rất giống với đám công tử nhà giàu tự khoe phong lưu.


Thành thật mà nói, người như Hà Bang thật ra rất thông thường ở thời đại này. Thông thường đến độ mấy tật xấu này của hắn không đáng để nói là tật xấu, có rất nhiều cô nương đều không thèm để ý.


Nhưng so với Hà Bang, Văn Tân Dật thật sự là một thanh niên tài tuấn biết giữ mình trong sạch. Có người như Văn Tân Dật đặt tại trước mắt, Sở Thiên Ninh làm sao có thể nguyện ý gả cho Hà Bang.


“Muốn đi gặp tên Hà Bang kia không?” Thất Nguyệt cười nói.


“Vậy có được không?” Nàng nhíu mày, kỳ thực nàng cũng rất muốn đi gặp tên Hà Bang kia, thuận tiện nhìn xem có thể làm chút chuyện gì khiến tên này bị xấu mặt. Chỉ cần chuyện gièm pha của hắn bị phát tán, chuyện hôn nhân của Sở Thiên Ninh và Hà Bang phỏng chừng tuyệt đối thất bại.


Thất Nguyệt gõ gõ cái trán của nàng, “Xem bộ dáng ngồi không yên của ngươi là biết! Ta sẽ phái hộ vệ dẫn ngươi ra ngoài. Dựa theo báo cáo này, tên đó hiện tại hẳn là đang ở Thanh Nhã Lâu. Ngươi dịch dung một chút, đến Thanh Nhã Lâu đi dạo đi.”


Vân Mộng Sơ hớn hở hỏi, “Ngài sẽ phái hộ vệ của mình đi cùng ta?” Hộ vệ của Thất Nguyệt là tuyệt đỉnh cao thủ đó nha.


Thất Nguyệt cười nhạo một tiếng, “Xem bộ dáng không tiền đồ của ngươi kìa! Ta lần này sẽ phái hộ vệ của ta đi với ngươi. Từ Vân thì cứ ở lại chỗ này.”


Vân Mộng Sơ liên tục gật đầu, nhanh chóng dịch dung thành bộ dạng Cảnh Ngôn ngày thường. Chờ nàng dịch dung xong, sau lưng Thất Nguyệt bỗng hiện ra một vị nam tử mặc áo xanh.


Nam tử này có ngũ quan cương nghị, thân hình cao lớn, vừa thấy chính là một tay đấm loại tốt.


Nam tử khẽ khom người chào Vân Mộng Sơ, “Tiểu thư, thuộc hạ là Thanh Y.”


Vân Mộng Sơ suýt chút nữa bật cười, thật đúng là người cũng như tên, mặc áo xanh nên tên cũng là Thanh Y.


Thất Nguyệt phái Thanh Y đi với Vân Mộng Sơ, Thanh Y đánh xe ngựa mang nàng tới Thanh Nhã Lâu.


Đến Thanh Nhã Lâu, nàng trực tiếp lên lầu hai, y theo cấp bậc của Hà Bang, hắn hẳn là ngồi ở lầu hai nghe kể chuyện, hoặc thảo luận mấy chuyện linh tinh, chẳng hạn như tình hình chính trị đương thời.


Quả nhiên, nàng vừa lên lầu hai liền nhìn thấy rất nhiều văn nhân mặc khách, người thì mài mực viết thơ, người thì đang tập trung tinh thần nghe một vị tiên sinh kể chuyện.


Hà Bang đang ngồi cùng một đám người, mặt mày hớn hở thảo luận chuyện gì đó.


Mặt mày Hà Bang thật ra cũng khá đoan chính, tuy rằng không tính là tuấn tú, nhưng liếc mắt nhìn thoáng qua vẫn có thể khiến người ta cảm thấy thư thái.


Khoan đã, nàng nhìn thấy gì… Vì sao Tiêu Hàm lại ngồi cạnh Hà Bang, lẳng lặng nghe những người cùng bàn nói chuyện?


Nhìn thấy Tiêu Hàm, Vân Mộng Sơ nhất thời muốn cướp đường mà chạy.


Nhưng không đợi nàng xoay người, chợt nghe Tiêu Hàm giương giọng kêu lên: “Cảnh Ngôn.”


Trong lòng Vân Mộng Sơ nhất thời chỉ có một ý tưởng: đúng là oan gia ngõ hẹp.


Ngày hôm qua vừa gặp, hôm nay thế nhưng lại đụng phải.


Tiêu Hàm đã mở miệng gọi nàng, nàng cũng không thể làm như không có việc gì rồi bỏ đi. Vân Mộng Sơ đành phải cứng ngắc xoay người, cười cười nhìn Tiêu Hàm, tìm một chỗ ngồi hẻo lánh nhất ở lầu hai, nỗ lực làm như mình không tồn tại.


Tiêu Hàm nhìn nàng một cái, quay sang nói gì đó với Hà Bang, rồi lập tức đứng dậy đi về phía Vân Mộng Sơ.


Vân Mộng Sơ nhìn ra phía sau, nhỏ giọng nói với Thanh Y: “Ngươi cũng ngồi xuống đi.”


Thanh Y nghe được giọng nói bị biến đổi của nàng, một chút cũng không giật mình, chỉ nhàn nhạt nói: “Chức trách của Thanh Y là bảo vệ tốt tiểu thư, tiểu thư chỉ cần làm theo ý mình là tốt rồi.”


Vân Mộng Sơ cũng không khuyên nữa.


Lúc này Tiêu Hàm đã chạy tới trước mặt nàng, ánh mắt phức tạp nhìn Cảnh Ngôn.


Tiêu Hàm hồi tưởng lại chuyện ngày hôm qua, lúc gặp mặt nữ hài Vân Mộng Sơ chán ghét kia, hắn thế nhưng lại nghĩ ngay tới Cảnh Ngôn…


Tính ra, hắn đã mấy ngày không gặp Cảnh Ngôn, trong lòng không biết vì sao có chút nhớ nàng.


Tiêu Hàm hít sâu một hơi, trực tiếp ngồi đối diện Vân Mộng Sơ, nhàn nhạt hỏi: “Ngươi làm sao lại tới nơi này?”


“Ta…” Nàng vừa định trả lời, ánh mắt bỗng nhiên ngừng lại chỗ cầu thang.


Ngay đầu cầu thang lúc này đang có một người mặc trường bào màu trắng đi lên. Màu áo gấm trắng kết hợp với gương mặt đạm mạc lạnh như băng của hắn, khiến người ta chỉ cần nhìn một cái liền có cảm giác rất phiêu dật.


Chỉ là Vân Mộng Sơ đã nhìn quen bộ dạng của người này, vì cơ hồ mỗi ngày đều gặp mặt…


Người này chính là Sở Thiên Hựu.


Vân Mộng Sơ nhất thời muốn rơi lệ đầy mặt. Nàng hôm nay rốt cuộc đã đắc tội vị thần tiên phương nào, hết gặp phải tên oan gia Tiêu Hàm này là đã đủ xui xẻo lắm rồi, cư nhiên còn đụng phải gã mặt than Sở Thiên Hựu này nữa!


Sở Thiên Hựu xem như là người sớm chiều ở chung với nàng, không biết màn dịch dung này của nàng có hiệu quả đối với hắn không! Vân Mông Sơ tận lực lui vào trong góc, nỗ lực biến bản thân thành người trong suốt, không để Sở Thiên Hựu chú ý tới bên này.

Advertisements

6 thoughts on “Manh thê dưỡng thành – Chương 90: Hậu quả của việc không xem Hoàng lịch

  1. diễn biến tiếp theo sẽ ra sao? tò mò quá, sao 1 chương ngắn thế này :(((((((((((( thank bạn đã edit nhé :)

    • =))) Truyện này toàn mấy chương ngắn ngắn ko à, bởi vậy edit truyện này mau đủ chỉ tiêu lắm =)))

Comment tám tám tám...

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s